Cách chọn Size giày phù hợp cho nam

cách chọn size giày phù hợp cho nam
Hãy like và chia sẻ với bạn bè nhé!

Ngày nay giày là một sản phẩm thời trang không thể thiếu của bất kỳ ai. Để chọn được một đôi giày đẹp, ưng ý đã khó thế nhưng để đẹp hơn thì nó phải phù hợp với bạn và chân người sử dụng nữa. Việc sử dụng những đôi giày quá rộng hoặc quá chật khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, mất tự tin. Nếu giày quá rộng sẽ khiến bạn luôn luôn phải nhấc chúng mỗi khi bước đi để tránh tuột, và ngược lại, nếu quá chật sẽ khiến chân bạn bị kích mũi, gây đau hoặc trầy xước chân khi sử dụng.

Hiện nay việc mua sắm online là rất phổ biến, không chỉ ở việt nam mà trên thế giới rất mạnh mẽ,  giày nói chung và giày da nam nói riêng là không ngoại lệ. Thế nhưng khá nhiều bạn vẫn chưa biết chân mình hợp với size giày bao nhiêu, vì không được thử trực tiếp khi mua. Và nếu không nắm bắt được điều này thì việc bạn mua giày về đi không vừa chân là rất phiền phức.

Nay mình xin hướng dẫn các bạn cách để chọn size giày phù hợp theo chuẩn người Việt để bạn có thể tha hồ chọn cho mình những đôi giày mà mình yêu thích.

Cách chọn Size giày phù hợp

Đầu tiên các bạn phải xác định chiều dài bàn chân mình dài bao nhiêu?

+ Bạn đặt bàn chân mình lên tờ giấy trắng, sau đó dùng bút chì vạch 2 đường song song tại đầu ngón chân cái và gót chân

+ Dùng thước đo khoảng cách giữa 2 đường song song đó sẽ là chiều dài của bàn chân bạn.

cách chọn size giày onlpay.vn
Cách đo chiều dài bàn chân
  • Một số chú ý để được chính xác hơn nữa thì bạn nên đo vào lúc cuối ngày khi bàn chân không phải hoạt động, được thư giãn ở mức bình thường. Và bạn nên đo bàn chân thuận (Đo chân nào to hơn).

Sau khi dùng thước đo có được chiều dài của bàn chân bạn sẽ cộng số đó thêm 1.5cm vì nguyên tắc đi giày không được đi giày vừa khít chân sẽ có thể gây trầy xước chân. Sau khi có kết quả, dựa vào bảng dưới đây để chọn size giày sao cho vừa chân nhất

Bảng kích thước Size giày theo chuẩn châu Á

cách chọn size giày phù hợp
Chọn Size giày tương ứng với chiều dài bàn chân

Ví dụ bạn đo được bàn chân dài 23 cm sau đó cộng thêm 1.5cm = 24.5 cm tương ứng với Size 40# hoặc 41#.

Nếu bạn có bàn chân trung bình hoặc mỏng thì có thể chọn size 40# hoặc nếu chân hơi dày thì chọn size 41#

Cách khắc phục khi giày hơi rộng hoặc hơi chật

Như chúng ta đã biết, bàn chân của mỗi người là không giống nhau, có thể chiều dài bằng nhau nhưng có những người có bàn chân hơi to ngang hơn, hoặc dày hơn. Size giày cũng vậy, mỗi nhà sản xuất cũng luôn có sự dao động sai số nhất định, vậy nên khi ta mua giày không thể tránh khỏi việc đôi giày của mình có hơi rộng hoặc chật 1 chút. Cách chọn Size giày như trên cũng chỉ là tương đối, nó đảm bảo sao cho giày và chân có thể vừa nhất, có sự lệch ít nhất. Sau đây mình xin hướng dẫn cách khắc phục như sau:

Với giày hơi rộng hoặc với những đôi giày da thì sau khi đi một thời gian có thể chất da sẽ giãn ra một phần và có cảm giác giày sẽ rộng hơn, khi ấy với các dòng giày nam có dây buộc thì ngoài việc thắt chặt thêm phần dây buộc với dòng giày có dây buộc thì ta nên sử dụng loại lót giày có độ dày dày hơn hoặc tăng thêm 1 cặp lót nữa, sử dụng loại tất dày hơn chút góp phần làm tăng bề dày của chân sẽ giúp ta đi vừa hơn.

Thường thì những đôi giày chật thì ngay sau khi mua về thử giày ta sẽ cảm nhận được ngay. Với loại giày chật khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu khi sử dụng thì điều hiển nhiên phải nới lỏng phần dây buộc( với dòng giày có buộc dây), ngoài ra bạn có thể thử thay bỏ lót hiện tại bằng loại lót da có độ mỏng cao. Nếu vẫn không được thì nên đổi lại sang Size lớn hơn, tránh sử dụng giày kích mũi chật chội sẽ gây trầy xước chân, không tốt cho sức khỏe.

Hãy like và chia sẻ với bạn bè nhé!

One thought on “Cách chọn Size giày phù hợp cho nam

  1. Pingback: Các Mẫu Giày Da Nam Đẹp Nhất Năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *